Giải chạy “màu mỡ” nhất 2019: Mekong Delta Marathon

0
2216
Giải chạy “màu mỡ” nhất 2019: Mekong Delta Marathon

      Giải chạy Mekong Delta Marathon là hoạt động chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang, 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động (01/05).

1.Giới thiệu giải chạy

      Mekong Delta Marathon 2019 là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long- miền Tây Việt Nam.

      Cuộc thi này hứa hẹn sẽ đem lại cho các runners cảm giác hoàn toàn khác biệt và độc đáo khi lần đầu tiên được trải nghiệm đường chạy gắn liền với thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

      Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt trải dài, những thôn làng mộc mạc, êm đềm, những dòng kênh quanh co, uốn lượn,…Cung đường thơ mộng ấy hệt như một bức tranh tiêu biểu của làng quê Việt Nam.

2.Thông tin chi tiết về giải chạy Mekong Delta Marathon

  • Thời gian: Chủ nhật ngày 21/04/2019
  • Địa điểm: Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang, Việt Nam
  • Cự li: 5-10-21-42km
  • Đơn vị tổ chức: Công ty cổ phần truyền thông Nexus Ideation
  • Website: https://123go.vn/mekongdelta/checkout

3.Nội dung

      Đối tượng tham gia giải Mekong Delta Marathon bao gồm nam, nữ là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài có đầy đủ sức khoẻ, không chịu bất cứ hình thức kỉ luật nào:

  • Cự li 5-10km: VĐV dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và kí vào Biên bản miễn trừ trách nhiệm.
  • Cự li 21km: VĐV từ 16 tuổi trở lên
  • Cự li 42km: VĐV từ 18 tuổi trở lên

Giải chạy “màu mỡ” nhất 2019: Mekong Delta Marathon

      Giải chạy Mekong Delta Marathon 2019 sẽ chính thức khai mạc và thi đấu vào lúc 7 giờ sáng ngày 20/04/2019. Các vận động viên có thể đăng ký những tour du lịch ngắn tham quan các địa danh, tham gia các chương trình văn hoá nghệ thuật mang đặc trưng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Cải lương, lễ hội ẩm thực,…)

Giải chạy “màu mỡ” nhất 2019: Mekong Delta Marathon

      “Chống biến đổi khí hậu” là thông điệp được lan toả thông qua giải chạy này. Cuộc thi được tổ chức với mục đích truyền thông đến mọi người, góp phần giảm nguy cơ, chống biến đổi khí hậu đang đe doạ mảnh đất màu mỡ của miền quê Việt Nam- ĐB sông Cửu Long.

      Ngoài ra, toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, góp phần đong đầy tình yêu thương, mang lại những niềm vui, nụ cười, khiến xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Giải chạy “màu mỡ” nhất 2019: Mekong Delta Marathon

      Giải chạy Mekong Delta Marathon 2019 mong muốn tạo sân chơi mới lạ, độc đáo cho người tham gia, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung, phát triển môn chạy marathon trong tỉnh và cả nước nói riêng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn mong muốn thông qua giải chạy, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2012-2020”.

Quynh Quynh