Địa điểm chạy bộ lý tưởng ở Hà Nội

0
6501
địa điểm chạy bộ ở Hà Nội

Ở các khu đô thị nói chung và Hà Nội nói riêng việc tìm được một nơi chạy bộ lý  tưởng là không hề đơn giản. Chính vì vậy hôm nay chaybomoingay sẽ giới thiệu các địa điểm chạy bộ để các bạn có thể duy trì việc chạy bộ thường xuyên mà không bị nhàm chán nhé.

1. Chạy bộ ở Hồ Gươm

Hồ Gươm là một địa điểm chạy rất quen thuộc và lý tưởng cho các bạn ở Hà Nội do đây là khu vực trung tâm, giao thông rất thuận tiện. Hồ Gươm có chu vi khoảng 1.63 km và đây cũng cự ly yêu thích của nhiều người chạy bộ nhất là với những bạn mới tập chạy.

Với các bạn mới bắt đầu, các bạn nên chạy 1-2 vòng hồ, những bạn đã chạy lâu hơn có thể tăng lên chạy 4-5 vòng hồ. Xung quanh hồ có nhiều cây nên khá là mát mẻ. Ngoài ra Hồ Gươm rất được quan tâm chú trọng đến việc trang trí quanh hồ nên vừa chạy các bạn vừa có thể ngắm cảnh tận hưởng không khí ở đây.

Hồ Gươm là địa điểm không còn xa lạ với dân chạy bộ

Buổi tối, ở đây có rất nhiều đèn nên bạn hoàn toàn vẫn có thể chạy bộ ở khung giờ này. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này Hồ Gươm rất đông đúc nên rất khó để có thể chạy nhanh hay có một không gian yên tĩnh.

Chấm điểm: 6/10

2. Chạy bộ ở Hồ Thành Công

Hồ Thành Công có chu vi khoảng 900m nên phù hợp với các bạn mới tập chạy. Không gian ở đây tương đối yên tĩnh kể cả những trong giờ cao điểm. An ninh ở đây tương đối tốt và buổi tối có đèn nên bạn có thể chạy ở hầu hết các thời điểm trong ngày.

Hồ Thành Công cũng là một địa điểm chạy bộ không tồi

Tuy nhiên do Hồ khá bé, quang cảnh cũng không quá thú vị nên khi chạy quanh hồ dễ gây ra nhàm chán.

Chấm điểm: 7/10

3. Chạy bộ ở Hồ Bảy Mẫu (công viên Thống Nhất)

Hồ Bảy Mẫu trong công viên Thống Nhất là nơi tập chạy rất được yêu thích do Hồ nằm ở khu trung tâm có chỗ gửi xe, thuận tiện cho việc đi lại khi tập. Với chu vi một vòng hồ vào khoảng 2.2 km nên phù hợp với nhiều đối tượng chạy bộ.

Ngoài giờ cao điểm đây là khu vực tương đối vắng vẻ và có thể chạy với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, xung quanh Hồ có rất nhiều cây và không khí tương đối trong lành giúp người chạy cảm thấy thoải mái hơn khi tập thể dục.

Hồ Bảy Mẫu có nhiều ưu điểm cho việc chạy bộ

Tuy vậy trong giờ cao điểm (5h-7h sáng; 16h-18h chiều) trong công viên có khá nhiều người chạy và đi bộ nên bạn khó có thể duy trì chạy ở tốc độ cao.

Chấm điểm: 9/10

4. Chạy bộ ở Hồ Tây

Với chu vi một vòng Hồ rơi vào khoảng 15km, đây là một địa điểm chạy rất thú vị cho các bạn tham gia chạy bộ. Tuy hơi xa trung tâm nhưng bù lại Hồ tương đối yên tĩnh, có cảnh quan đẹp và gió mát. Đây là một nơi rất lý tưởng cho người đã chạy bộ lâu lắm tìm đến những thử thách mới.

Hồ Tây là lựa chọn ưa thích của các bạn chạy bộ tại Hà Nội

Có thế thấy Hồ khá rộng không phù hợp cho những bạn mới tập, có những đoạn Hồ khá ít cây nên các bạn lưu ý tránh chạy vào những giờ trời nắng.

Chấm điểm: 8/10

5. Chạy bộ ở Công viên Yên Sở

Công viên Yên Sở (Gamuda) thường ít nhiều người nghĩ tới do khá xa trung tâm thành phố. Công viên chỉ cho gửi xe từ 6h sáng đến 6h tối nên các bạn lưu ý chọn phương tiện đến vị trí chạy cho phù hợp. Bù lại công viên ở đây khá yên tĩnh, nhiều cung đường chạy rất đẹp, một bên là hồ nước, một bên là rừng cây tạo cảm giác thích thú khi tập.

khung cảnh đẹp là một điểm cộng rất lớn cho địa điểm này

Nhìn chung không khí ở đây tương đối trong lành, chỉ có một số đoạn nước trong hồ chưa được xử lý kịp thời, còn có mùi. Do ở đây khá vắng vẻ nên an ninh chưa thực sự tốt, các bạn có thể rủ thêm bạn bè cùng chạy để thêm phần hào hứng cho buổi tập vừa để đảm bảo an toàn..

Chấm điểm: 8/10

6. Chạy bộ ở khu Vincom Village (Long Biên)

Đây cũng là địa điểm chạy khá xa trung tâm nên các bạn có thể rủ bạn bè để chạy ở đây vào dịp cuối tuần. Cự ly để chạy hết quanh khu đô thị là 6-8 km, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nên việc chạy theo nhóm ở đây là hoàn toàn phù hợp.

không gian chạy ở đây khá thoáng

Chỉ có điều ở khu đô thị nên có nhiều nhà cao tầng nhưng lại ít có bóng cây khiến việc chạy mùa hè ở đây là khá nóng. Chính vì vậy các bạn nhớ chuẩn bị các tư trang cần thiết tại đây để có một buổi tập hiệu quả ở đây nhé.

Chấm điểm: 7/10

Mong rằng sau bài viết này các bạn có niềm đam mê với chạy có thêm những địa điểm chạy mới phù hợp cho bản thân và nâng cao hiệu quả của buổi tập. Các bạn cũng đừng quên rủ thêm bạn bè mình đi chạy để có thêm những niềm vui khi tập luyện nha.