Home Giải chạy bộCác giải khác Huế khuấy động phong trào thể thao với giải Hue Half Marathon

Huế khuấy động phong trào thể thao với giải Hue Half Marathon

by chaybomoingay.com
Huế khuấy động phong trào thể thao với giải chạy Hue Half Marathon

Lần đầu tiên sau nhiều năm, giới yêu chạy bộ Huế mới có dịp tham gia một giải chạy Marathon chuyên nghiệp ngay tại quê nhà. Giải Hue Half Marathon đã thu hút đông đảo sự tham gia của không chỉ những người yêu thích chạy bộ hay các VĐV chuyên nghiệp mà còn cả người dân Huế.

Huế khuấy động phong trào thể thao với giải chạy Hue Half Marathon

Hướng tới truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc nâng cao sức khỏe thông qua chạy bộ, năm 2018 trở thành năm bùng nổ về các giải chạy bộ trên cả nước. Huế cũng không nằm ngoài sự vận động đó. Hue Half Marathon 2018 là giải chạy chuyên nghiệp đầu tiên được đăng cai tại Huế với hàng nghìn vận động viên tham gia. Có đến 1530 VĐV trong nước và 120 VĐV nước ngoài tham gia vào giải chạy chứng tỏ quy mô, chất lượng của cuộc thi cũng như cho thấy tinh thần yêu thể thao của người dân nơi đây.

Huế khuấy động phong trào thể thao với giải chạy Hue Half Marathon

Giải chạy Hue Half Marathon diễn ra trên 3 cự ly thi đấu: 21km, 10km và 5km. Người tham gia chủ yếu đăng ký ở cự ly 5km – cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ở các cuộc thi Marathon 5km thường được gọi là cự ly Fun Run vì không yêu cầu nhiều kĩ thuật, mang tính đại chúng, mọi người đều có thể dự thi. Còn ở hai cự ly dài hơn là 10km và 21km đòi hỏi những người kinh nghiệm hoặc có quá trình luyện tập dài hơn.

Huế khuấy động phong trào thể thao với giải chạy Hue Half Marathon Huế khuấy động phong trào thể thao với giải chạy Hue Half Marathon

Các giải thưởng nhất, nhì, ba cho cá nhân được trao ở các khoảng cách xa nhau. Ban tổ chức còn trao giải Đội Cap, giải thưởng ở các nhóm tuổi và giải thưởng phong trào để khích lệ tinh thần của những người tham gia.

Giải Hue Half Marathon đã thực sự khuấy động phong trào tại thành phố Huế mông mơ. Với sự thành công của Hue Half Marathon 2018 ban tổ chức hi vọng có thể tổ chức giải đấu 2 năm một lần như một điểm nhấn ở nơi đây, thúc đẩy sự phát triển về du lịch cũng như nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao của người dân. Hi vọng giải Hue Half Marathon sớm quay trở lại trong thời gian sớm nhất để những  người yêu chạy bộ tại đây cũng như trên cả nước và trên thế giới có thêm một sân chơi giao lưu, kết nối tinh thần cộng đồng.

Phương Thảo

You may also like