Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

0
1866
Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

      Bạn có phải một “mảnh ghép” trong cộng đồng yêu chạy bộ? Nếu có chắc hẳn bạn phải biết đến giải chạy Terry Fox Run và Hanoi Run for Children. Có phải Terry Fox Run và Hanoi Run for Children là hai giải chạy khác nhau không? Đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1.Giới thiệu giải chạy

     Terry Fox Run là tiền thân của giải chạy bộ Hanoi Run for Children, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000 với mục đích ủng hộ kinh phí nghiên cứu điều trị bệnh ung thư và nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này.

      Từ năm 2009, giải chạy này được đổi tên thành Hanoi Run for Children với mục đích gây quỹ trực tiếp hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư, bệnh tim mạch có hoàn cảnh khó khăn.

Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

     Chạy vì trẻ em Hà Nội – Hanoi Run for Children là giải chạy thường niên do Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp và ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thủ đô phối hợp thực hiện.

2.Thông tin chi tiết về giải chạy

  • Địa điểm: Công viên thống nhất, Trần Nhân Tông, Hà Nội
  • Đơn vị tổ chức: Cơ quan đại diện ngoại giao Nhà nước (Đại sứ quán Canada tại Việt Nam), các tổ chức ngoại giao nhân dân (Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội) và các doanh nghiệp (Công ty Manulife Vietnam, VinaCapital, KPMG, khách sạn Sofitel Metropole,…).

3.Nội dung

      Năm 2016, Hanoi Run for Children đã thu hút hơn 10.000 người tham gia, gây quỹ hơn 1,2 tỷ đồng để giúp các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các em nhỏ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của Chương trình Nhịp Tim Việt Nam. 

Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

Hanoi Run for Children 2016

      Cuộc thi chạy vì trẻ em Hà Nội diễn ra vào 2/12/2018 vừa qua đã thu hút hàng nghìn người tham dự, trong đó có nhiều gương mặt nổi tiếng và cũng quyên góp được khoảng 1,1 tỷ đồng cho quỹ. Toàn bộ số tiền quyên góp sau khi trừ đi chi phí tổ chức sẽ được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation. 

Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

MC Phan Anh

Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

Hai mẹ con ca sĩ Thái Thuỳ Linh

      Với những ý nghĩa cao đẹp của giải chạy này, hàng nghìn người dân thủ đô đã đổ ra đường tham dự sự kiện ý nghĩa này. Cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều người nước ngoài.

Hanoi Run for Children – Chạy vì trẻ em Hà Nội

      Chạy vì trẻ em Hà Nội là một giải chạy mang nhiều ý nghĩa và mục đích cao đẹp cho cộng đồng. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sẽ tham gia vào chương trình thiện nguyện, lan toả hạnh phúc đến mọi người xung quanh!

Quynh Quynh