Chọn giày chạy bộ cho nữ – những bí mật bạn cần biết

0
1758
Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

Với những người đam mê chinh phục đường chạy thì có lẽ không có mòn quà nào phù hợp hơn là một đôi giày chạy bộ. Thế nhưng chọn giày chạy bộ cho nữ chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi phái nữ luôn có những tiêu chuẩn dành riêng cho những đôi giày chạy bộ mà nam giới không phải ai cũng biết.

1. Màu sắc và kiểu dáng

Điều tối quan trọng khi bạn lựa chọn một đôi giày chạy bộ cho nữ là hãy quan tâm đến phối màu và kiểu dáng của nó. Điều này đôi khi còn được ưu tiên hơn cả công nghệ của đôi giày. Mang một đôi giày chạy bộ đẹp với phối màu bắt mắt, kiểu dáng hiện đại trẻ trung sẽ khiến các cô gái của chúng ta tự tin hơn nhiều, động lực chạy bộ từ đó cũng tăng lên. Và ai là người hiểu rõ điều này nhất? Chính là các hãng giày. Nếu chú ý một chút bạn sẽ nhận ra rằng những đôi giày chạy bộ của nữ có thể không da dạng về màu sắc như của nam nhưng mỗi đôi giày nữ lại có phối màu cực kỳ tinh tế và cầu kỳ, khác hẳn với giày chạy bộ nam thường chỉ là một màu đơn sắc.

Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

Bên cạnh màu sắc thì những đôi giày chạy bộ có kiểu dáng thon gọn, ôm chân sẽ tôn dáng hơn rất nhiều. Vì thế những đôi giày này thường sẽ nhận được nhiều điểm hơn từ phái đẹp.

2. Gọn, nhẹ

Trọng lượng sẽ là điều tiếp theo được các cô gái quan tâm. Giày chạy bộ càng nhẹ chuyển động của chân sẽ càng dễ dàng thực hiện, bước chạy thoải mái hơn so với những đôi giày chạy bộ nữ có trọng lượng nặng.

Và bởi vì trọng lượng đôi giày được quyết định hầu hết bởi chất liệu làm nên đôi giày cho nên nếu đôi giày chạy bộ nhẹ chứng tỏ chất liệu làm nên chúng cũng khá êm và nhẹ, độ thoáng khí do đó có thể cũng khá tốt.

Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

3. Dễ phối đồ

Dễ phối đồ là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn. Một đôi giày có thể rất đẹp nhưng lại rất khó kết hợp với trang phục và phụ kiện cũng rất dễ bị các cô gái bỏ qua.

Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

4. Công nghệ

Lựa chọn giày chạy bộ thì công nghệ tất nhiên không thể bỏ qua. Công nghệ sẽ hỗ trợ mỗi bước chạy thêm mạnh mẽ, đồng thời giảm chấn thương cho chân. Nếu không phải một vận động viên chuyên nghiệp, những bài tập chạy bộ hoặc tập luyện của nữ thường không quá phức tạp hay đòi hỏi nhiều kỹ thuật những công nghệ upper như flyknit, sockline khá phù hợp. Còn về đế công nghệ Boost của adidas hay Zoom của Nike, công nghệ Gel của Asics luôn tuyệt hảo về chất lượng.

Còn nếu cô gái của bạn thích thử thách bản thân với những đường đua dài hơn thì những đôi giày chạy với công nghệ đệm lót tuyệt vời, phần đế cao su linh hoạt, độ bám tốt sẽ là một lựa chọn bạn cần. Có lẽ bạn nên xem xét Nike Epic React Flyknit hoặc adidas PureBoost.

Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

5. Tính xu hướng

Không phải tất cả nhưng một phần nho nhỏ nào đó nữ giới vẫn thường bị ảnh hưởng bởi tính xu hướng khi chọn lựa giày. Nghĩa là những đôi giày được nhiều người biết đến, những đôi giày đang được quan tâm sẽ có xu hướng được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn. Và được tặng những đôi giày theo kip xu hướng chắc chắn cũng sẽ thích hơn đấy.

Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết Chọn giày chạy bộ cho nữ - những bí mật bạn cần biết

Chúc bạn có được đôi giày tuyệt vời nhất với những gới ý nho nhỏ này nhé. Hãy để đôi giày chạy bộ thay bạn trao gửi yêu thương tới cô gái của bạn nhé.

Phương Thảo