Giới thiệu

Việt Nam là một trong 10 nước lười vận động nhất thế giới.

Khi biết được thông tin này, chúng tôi – những người sáng lập cộng đồng Chạy Bộ Mỗi Ngày đã hết sức bàng hoàng.

Theo nghiên cứu, thiếu vận động sẽ đem đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thậm chí cả ung thư. Điều đó giải thích tại sao Việt Nam là nước có tỷ lệ gia tăng bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư thuộc TOP cao nhất thế giới.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây? Chúng ta có thể làm gì để thay đổi hiện tượng này?

Chúng tôi là những con người của hành động. Vì vậy, thay vì kể ra những bất cập trong những thói quen tư duy và sinh hoạt của người Việt, chúng tôi cùng nhau sáng lập cộng đồng Chạy Bộ Mỗi Ngày, chung tay vì sứ mệnh nâng cao nhận thức về việc rèn luyện sức khỏe, truyền cảm hứng cho doanh nhân và những người có khát khao phát triển bản thân rèn luyện ý chí vượt qua thử thách, chinh phục các giới hạn của chính mình.

Đội ngũ sáng lập của Chạy Bộ Mỗi Ngày là những người hết sức tâm huyết với sứ mệnh phát triển thói quen rèn luyện thể chất cho người Việt. Chúng tôi cam kết chaybomoingay.com sẽ là nơi cập nhật nhanh chóng và đầy đủ nhất những tin tức về các giải chạy bộ ở Việt Nam, những hướng dẫn cụ thể về chạy bộ, dụng cụ cần thiết, dinh dưỡng cho việc luyện tập và thúc đẩy cộng đồng phát triển mạnh mẽ.

Tại sao lại là chạy bộ mà không phải những hoạt động thể chất khác? Rất đơn giản, chạy bộ là loại hình vận động mà ai cũng có thể tham gia được mà không cần phải đào tạo quá nhiều, không yêu cầu nhiều về dụng cụ đi kèm mới có thể luyện tập, chỉ cần một đôi giày là có thể bắt đầu ngay. Vì sự đơn giản đó, chạy bộ có thể dễ dàng đi vào đời sống của hàng triệu người Việt Nam, giúp cho những giá trị tích cực được lan tỏa nhanh chóng hơn.

Nhận thức rõ sứ mệnh của mình, chúng tôi khát khao trở thành lá cờ tiên phong trong việc nâng cao sức khỏe thể chất thông qua việc chạy bộ, góp phần xây dựng thói quen chạy bộ mỗi ngày cho người Việt Nam.